Kiến tạo hoàn mỹ - Phát triển tương lai
028 3948 3814 - 0918 29 39 59

LỰA CHỌN NHÀ THẦU XÂY NHÀ

Lựa chọn nhà thầu xây nhà là một vấn đề hết sức quan trọng đối với chủ nhà khi tiến hành xây dựng nhà. Thông thường chủ đầu tư thuê đơn vị thiết kế để thiết kế kiến trúc( hồ sơ kỹ thuật thi công) sau đó chọn lựa đơn vị thi công, xây dựng nhà. Việc chọn nhà thầu xây dựng tốt sẽ giúp gia chủ có được căn nhà hoàn thiện như ý cả về tiến độ, chất lượng công trình khi xây dựng phần thô và hoàn thiện, giảm một phần chi phí đầu tư... Kiến Phát với kinh nghiệm trong việc xây dựng các công trình nhà phố, biệt thự sẽ tư vấ cho các chủ nhà các tiêu chí để tìm nhà thầu xây dựng nhà:

lua-chon-nha-thau-xay-nha

Công ty xây dựng được mở và nhà thầu xây dựng hoạt động rất nhiều nơi nhưng không phải công ty hay cá nhân nhà thầu nào cũng có chứng chỉ hành nghề, kinh nghiệm và tay nghề để đảm nhận công việc xây dựng một "ngôi nhà" từ hầm-móng đến mái ngói, mái tole(nóc).

Cách chọn nhà thầu xây dựng đòi hỏi chủ nhà phải dành thời gian từ 1-3 tháng khi quyết định ký hợp đồng xây dựng nhà. Chủ nhà nên tìm hiểu kĩ đơn vị thi công bằng cách yêu cầu xem các hợp đồng đã xây dựng các công trình tương tự, xem giấy phép kinh doanh, hồ sơ năng lực, chứng chỉ hành nghề, công trình thực tế.

lua-chon-nha-thau-xay-nha-kienphat

Để mở một công ty tư vấn thiết kế xây dựng hoặc công ty thiết kế xây dựng thì phải có chứng chỉ hành nghề của KTS nếu công ty đó hoạt động về thiết kế kiến trúc, còn công ty có chức năng thiết kế kết cấu thì phải có chứng chỉ hành nghề của KS xây dựng( cả 02 chứng chỉ này muốn được sở xây dựng cấp thì KTS, KS phải có thời gian công tác từ 05 năm trở lên và có 1 số công trình đã thiết kế thực tế).

Hiện nay khi tìm kiếm trên internet hoặc các trang báo giấy thì đa số thấy các công ty TM DV XD, hoặc công ty xây dựng, nhà thầu xây dựng xuất hiện rất nhiều. Tại sao lại có điều này? Việc thành lập(mở) công ty chỉ có chức năng xây dựng thì ai mở cũng được. GĐ công ty xây dựng hoặc nhà thầu không cần bằng cấp, không cần trình độ, đặc biệt là các ông thầu xây dựng sau một thời gian làm thợ, làm cai rồi trở thành " thầu" nhờ kinh nghiệm xây nhà nhiều. Thông thường sẽ không xử lý được những trường hợp phát sinh thực tế tại công trình mà phải có trình độ chuyên môn mới xử lý được.

lua-chon-nha-thau-xay-nha-kienphat

Chúng ta thường xuyên nghe thông tin về nhà sập, lún ở đâu đó... những vấn đề này thông thường không có KS "kê toa, bốc thuốc" cho phần thiết kế kết cấu( bố trí,tính toán thép cho móng,dầm,sàn,cột,mác bê tông...).

Trường hợp sập nhà 4 tầng tại Tp.TDM, tỉnh Bình Dương ngày 23/10/2014 ( xem tại đây: http://ngoisao.net/tin-tuc/thoi-cuoc/24h/nha-4-tang-o-binh-duong-bat-ngo-do-sap-3097465.html) là bài học cảnh báo cho nhiều chủ nhà không chịu trả chi phí thiết kế vì sợ mất một số tiền và ham rẻ khi nghe nhà thầu, công ty xây dựng miễn phí phần "thiết kế" để chọn các nhà thầu, công ty xây dựng yếu kém về chuyên môn, năng lực, kinh nghiệm thi công không có để cuối cùng chủ nhà nhận "trái đắng".

Do đó, chủ nhà khi tìm nhà thầu xây dựng thì phải thật sự chú ý đến các tiêu chí dưới đây:

- Xem kỹ trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty đó có chức năng thiết kế kiến trúc, kết cấu hay không.

- Hồ sơ thiết kế khi nhà thầu xây dựng đưa cho chủ nhà xem có thể họ thuê đơn vị khác hoặc nhờ KTS khác thiết kế hoặc copy của nhà nào đó về xây.

- Công ty xây dựng phải có uy tín, thương hiệu, pháp nhân đầy đủ( rất nhiều trường hợp mượn dấu, mượn pháp nhân)

- Tay nghề, chất lượng của đội thợ. Đội thợ của Cty xây dựng phải là thợ trực tiếp( rất nhiều trường hợp bán thầu hoặc giao lại bên ngoài làm...).

lua-chon-nha-thau-xay-nha-kienphatChúng tôi khuyên các chủ đầu tư(chủ nhà) đừng vì ham rẻ, cả nể hoặc nghe người quen giới thiệu để chọn lầm những nhà thầu, công ty xây dựng không có năng lực, không có kinh nghiệm thi công để xây dựng công trình của mình một cách không an toàn, không sắc nét, độ thẩm mỹ không cao. Lựa chọn nhà thầu xây dựng có rất nhiều tiêu chí để chọn. Tự bản thân bạn phải trả lời cho mình " bạn quan tâm điều gì nhất khi xây nhà, khi chọn nhà thầu"? Giá cả hay chất lượng. Nếu muốn giá rẻ thì không có chất lượng cao vì trong xây dựng không có "ngon - bổ -rẻ" mà chỉ có " ngon - bổ - giá hợp lý" hay nói theo cách nói của dân gian " tiền nào, của nấy".lua-chon-nha-thau-xay-nha-kienphat_4

Hãy là những khách hàng thông minh khi bạn chọn đúng và trao niềm tin cho đúng thầu xây dựng vì bạn không phải là KTS hay KS, người có chuyên môn và bạn đã từng thi công, xây dựng rất nhiều công trình nên bạn không am hiểu và lường hết mọi việc.

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ XÂY DỰNG KIẾN PHÁT với đội ngũ KTS, KS, đội thợ có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thiết kế nhà và xây dựng nhà phố, biệt thự, khách sạn....Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí: 0918 00 88 61 - Mr Sơn.

Công ty TNHH Thiết Kế Xây Dựng Kiến Phát

Địa chỉ: 59 Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, Tp.HCM

Tel: (028) 3948 3814                Fax: (028) 3948 3813  

Hotline:  0918 293 959

VPĐD Bình Dương: 131 Lê Hồng Phong, Phường Phú Lợi, TP.TDM, Bình Dương

Tel: (0274) 3667 067-0918 008 861

Email:  kienphat@kienphatdesign.com,    Website: www.kienphatdesign.com

Ý kiến của bạn

Các dịch vụ Xây dựng nhà phần thô khác

NHÀ THẦU XÂY DỰNG UY TÍN TẠI BÌNH DƯƠNG
Công ty TNHH Thiết Kế Xây Dựng Kiến Phát là nhà thầu xây dựng uy tín tại Bình Dương trong lĩnh vực thiết kế nhà, xây dựng nhà tại Bình Dương hiện nay. Nhà thầu xây dựng Kiến ...
Lựa chọn nhà thầu thi công nhà
Lựa chọn nhà thầu thi công nhà là một vấn đề hết sức đối với chủ nhà khi tiến hành quan trọng thi công nhà. Thông thường chủ đầu tư thuê đơn vị thiết kế để thiết ...
XÂY DỰNG NHÀ HOÀN THIỆN ĐẸP
Việc xây dựng nhà hoàn thiện đẹp bao gồm các hạng mục xây dựng phần thô chuẩn, kết hợp với phần hoàn thiện khi lắp đặt các loại vật tư hoàn thiện như gạch ốp lát, ...
XÂY DỰNG NHÀ QUẬN 9
Công ty TNHH Thiết Kế Xây Dựng Kiến Phát chuyên xây dựng nhà Quận 9, xây dựng nhà tại Quận Thủ Đức,Tp.HCM.
XÂY DỰNG NHÀ THÔ
Xây dựng nhà thô-Khi bạn xây nhà điều bạn băn khoăn và lo lắng nhất là làm sao để tìm kiếm được một "nhà thầu" hay công ty xây dựng có uy tín và cái tâm để đàm phán về ...